Diary,,22/7/2554 สิ่งดีดี

posted on 23 Jul 2011 02:31 by immortelle
 
,, วันนี้หลังทำแลปเสร็จ ก้อออกไปซื้อของใช้ที่หมดไป เมื่อนานมาแล้ว ๕๕ .. พร้อมกันนั้นก้อไปจ่ายตังค์ค่าโทรศัพท์รายเดือนผ่านเอทีเอ็มด้วย แต่ไม่คาดคิดเลยว่าจะได้ข้อคิดกับชีวิตของเรามากถึงเพียงนี้ ^^..
 
..ตอนที่ไปจ่ายตังค์ค่าโทรศัพท์..อุตส่าห์ว่า เฮ้ย ตอนนี้ชั้นมีตังค์แล้วนะ ปรากฏว่า ขณะนี้งดทำรายการชำระค่าสาธารณูปโภคและรายการสินค้า เออะ!!~ .. อารมณ์ช่วงหนึ่งวูบขึ้นมา อะไรเนี๊ยะ ? เฮ้ย งี้ได้ไง .. แต่.. มาฉุกคิดขึ้นได้ว่า แล้วถ้าเราไม่ได้จ่ายวันนี้ก้อไม่เป็นไรไม่ใช่เหรอ เราค่อยจ่ายพรุ่งนี้ก้อได้นี่นา เราาจะมาเสียเวลาคิดอะไรที่ไร้สาระทำไมเนี่ย แล้วอีกอย่างเสียสุขภาพจิตอีกด้วยนะ เมื่อคิดได้อย่างนั้น ใจสงบขึ้น เรา..มีความสุขมากขึ้น อาจจะ..มากกว่าเดิมด้วยซ้ำไป ^^
 
..ขณะที่กำลังซื้อของ ตรงโซนสินค้าที่เราต้องการซื้อ มีคนมายืนซื้ออยู่เยอะเลย เราก้อ เฮ้ย อะไรเนี่่ย นี่เราว่าเรามาเร็วแล้วนะเนี่ย ยังต้องมาเจออะไรอย่างนี้อีกเหรอ แล้วทำไมเค้าไม่มีน้ำใจให้เราเข้าไปซื้อซักหน่อยก้อไม่ได้เชียวหรือ บลาๆๆ อารมณ์ก้อเริ่มไม่พอใจมากขึ้น แต่.. ก้อฉุกคิดอีก เออ เค้าอาจต้องการหาสิ่งที่ดีที่เหมาะกับเค้าก้อได้มั้ง เลยต้องเลือกของ ต้องใช้เวลา ไอ้เราเคยใช้มาอยู่แล้ว แล้วเราก้อไม่ได้รีบอะไรไม่ใช่เหรอ เราก้อไปเดินดูของ ชิวๆ ที่โซนอื่นก่อนก้อได้นี่นา เดี๋ยวค่อยกลับมาใหม่ก้อได้นินา พอคิดได้อย่างนี้ ใจของเราก้อสงบขึ้น มีความสุขขึ้น อารทณ์ดีขึ้น ไ่ม่ขุ่นข้องหมองใจ อยู่กับคำว่า ทำไมๆๆๆๆๆ มีโอกาสได้รู้จักและเรียนรู้กับสิ่งใหม่ ของใหม่ๆในโซนอื่นที่เมื่อก่อนเราอาจมองข้ามไป แล้วชีวิตเราก้อ..สนุกขึ้น 
 
..ดีจังวันนี้  ขอบคุณบทเรียนหลายอย่างที่ได้รับในวันนี้ เอาใจเขามาใส่ใจเรา พร้อมกันนั้นอย่าไปคิดอะไรมากในสิ่งที่เราควบคุมมันไม่ได้หรือบางครั้งเราก้อไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบ คิดถึงแต่ตัวเอง ลืมมองสิ่งต่างๆ ภายนอก และที่สำคัญอย่าเครียดในมันมากนัก เพราะนอกจากเราจะเสียเวลากับเรื่องไม่เป็นเรื่องแล้ว ยังจะเสียสุขภาพจิต และ............เราจะ....แก่เร็ว Y_Y
 
 
 
 
........ชวนทุกคน หันมามองสิ่งรอบตัว เอื้ออารีต่อกัน น้ำใจคนไทยควรอยู่กับสังคมไทยตราบนานเท่านาน 

Comment

Comment:

Tweet

แหม๊ โดนใจจริงๆค่ะ confused smile ขอบคุณมากนะคะ big smile

#3 By Immortelle on 2011-08-14 05:40

จำได้มีใครบางคนเคยบอกว่า

"ขมวดคิ้วสองหมื่นครั้ง ตีนกาขึ้น 1 รอย"

ฉะนั้น เราไม่ควรขมวดคิ้วบ่อยๆ และควรยิ้มให้มากๆแทน confused smile

#1 By nidting on 2011-07-23 18:15

จำได้มีใครบางคนเคยบอกว่า

"ขมวดคิ้วสองหมื่นครั้ง ตีนกาขึ้น 1 รอย"

ฉะนั้น เราไม่ควรขมวดคิ้วบ่อยๆ และควรยิ้มให้มากๆแทน confused smile

#2 By nidting on 2011-07-23 18:15